ಕನ್ನಡ  » ವಿಷಯ

ಸಾಂಬಾರ್

ಬ್ಯಾಚುಲರ್‌ಗಳಿಗೆ ರೆಸಿಪಿ: ಈ ಸಾಂಬಾರ್ ರುಚಿ ಸೂಪರ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಶ್ರಮ ಪಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ
ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಅಮ್ಮ ಮಾಡುವ ಸಾಂಬಾರ್‌ ಸವಿಯುವಾಗ ಎಷ್ಟು ರುಚಿ ಅನಿಸುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ನಾವು ಈಗಷ್ಟೇ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರೆ ಈ ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವುದು ನಾವು ತಿಂದಷ್ಟು ಸುಲಭವಲ್ಲ ಎಂ...
ಬ್ಯಾಚುಲರ್‌ಗಳಿಗೆ ರೆಸಿಪಿ: ಈ ಸಾಂಬಾರ್ ರುಚಿ ಸೂಪರ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಶ್ರಮ ಪಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ

ರೆಸಿಪಿ: ಸಾಂಬಾರ್ ಹೀಗೆ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ, ಸೂಪರ್ ಆಗಿರುತ್ತೆ
ಸಾಂಬಾರ್ ಹಲವಾರು ರುಚಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇಡ್ಲಿಗೆ ಒಂದು ರುಚಿಯ ಸಾಂಬಾರ್, ಇನ್ನು ಉಡುಪಿ ಸಾಂಬಾರ್ ರುಚಿಯೇ ಬೇರೆ, ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಸಾಂಬಾರ್ ರುಚಿಯೇ ಭಿನ್ನ ಹೀಗೆ ತರಾವರಿ ರುಚ...
ರೆಸಿಪಿ: ದೇಹದ ಬೊಜ್ಜು ಕರಗಿಸುವ ಸೀಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ಸಾರು
ಸೀಗೆಕಾಯಿಯ ಹೆಸರನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನವರು ಕೇಳಿರುತ್ತೀರಿ. ಸೀಗೆಕಾಯಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಸೋಪು ಸ್ನಾನಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂಬುದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿದೆ. ಅನೇಕ ಸೋಪು ಮತ್ತು ಶಾಂಪೂ ತಯಾರಿಕಾ ...
ರೆಸಿಪಿ: ದೇಹದ ಬೊಜ್ಜು ಕರಗಿಸುವ ಸೀಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ಸಾರು
ಮದುವೆಗೂ ಮುನ್ನ ಕಲಿಯಲೇಬೇಕಾದ ಸರಳ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಿವು
ನೂತನ ವಧುವಿಗೆ ಹಲವು ಸವಾಲುಗಳ ನಡುವೆ ತುಸು ತ್ರಾಸ ಎನಿಸುವ ಪರೀಕ್ಷೆ ಅಡುಗೆ. ಕೈರುಚಿ ಚೆನ್ನಾಗಿದ್ದರೆ ಬಹುತೇಕ ಕುಟುಂಬದವರ ಪ್ರೀತಿಯನ್ನು ಗಳಿಸಬಹುದು ಎನ್ನುವುದು ಪರೋಕ್ಷ ಸತ್ಯ...
ಆಹಾ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ-ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಮಾಡಿದ ಬೊಂಬಾಟ್ ಸಾಂಬಾರ್!
ಊಟಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಹೇಗೆ ಬೇಕೋ ಅಂತೆಯೇ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಸಾಂಬಾರ್ ಬೇಕೇ ಬೇಕು. ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ನಿತ್ಯದ ಊಟದ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿರುವ ಸಾಂಬಾರ್ (ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಕೆಲವೆಡೆ ಬರೆಯ ಸಾರು ಎಂದ...
ಆಹಾ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ-ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಮಾಡಿದ ಬೊಂಬಾಟ್ ಸಾಂಬಾರ್!
ನಮ್ಮ ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿಯ-ಮಿಕ್ಸ್ ವೆಜ್ ಕರಿ...
ಮಿಕ್ಸ್ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ ಕರಿಯು ಜನಪ್ರಿಯ ಖಾದ್ಯ. ಉತ್ತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ "ವೆಜ್ ಕಾಡಾಯ್", "ವೆಜ್ ಕೊಲ್ಹಾಪುರಿ" ಎಂದು ಇತರ ಅನೇಕ ರೀತಿಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ...
ಬೊಂಬಾಟ್ ರುಚಿ: ಘಮ್ಮೆನ್ನುವ ಸೌತೆಕಾಯಿ ಸಾಂಬಾರ್
ದೇಶ ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಉಡುಪಿ ಹೋಟೆಲುಗಳು ಖ್ಯಾತಿ ಪಡೆಯಲು ಕಾರಣವೇನು ಎಂದು ತಿಳಿದಿದೆಯೇ? ಈ ಹೋಟೆಲಿನ ಸಾಂಬಾರ್ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆ ದೋಸೆ. ಇಡ್ಲಿ ಮತ್ತಿತರ ತಿಂಡಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಾಂಬಾರ್ ಸೇರ...
ಬೊಂಬಾಟ್ ರುಚಿ: ಘಮ್ಮೆನ್ನುವ ಸೌತೆಕಾಯಿ ಸಾಂಬಾರ್
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ-ಈರುಳ್ಳಿ ಸಾಂಬಾರ್, ಆಹಾ..ಎಂಥ ರುಚಿ!
ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ನಿತ್ಯದ ಊಟದ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿರುವ ಸಾಂಬಾರ್ (ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಕೆಲವೆಡೆ ಬರೆಯ ಸಾರು ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ) ಅನ್ನದೊಡನೆ ಕಲೆಸಿಕೊಂಡು ಊಟ ಮಾಡದಿದ್ದರೆ ಅದು ಊಟವೇ ಅಲ್...
ಘಮ್ಮೆನ್ನುವ ಸಾಂಬರ್- ಹೆಸರೇ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುತ್ತಿದೆ!
ಭಾರತೀಯರು ಭೋಜನಪ್ರಿಯರು ಎಂಬುದು ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುವ ವಿವಿಧ ಬಗೆಯ ಭಕ್ಷ್ಯ ಭೋಜನಗಳು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿವೆ. ವಿದೇಶಿ ನೆಲದಲ್ಲೂ ನಮ್ಮ ಭಕ್ಷ್ಯ ಭೋಜನಗಳು ಇದೀಗ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಪಡೆದುಕ...
ಘಮ್ಮೆನ್ನುವ ಸಾಂಬರ್- ಹೆಸರೇ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುತ್ತಿದೆ!
ಆಹಾ ಹುಳಿ-ಖಾರ ಮಿಶ್ರಿತ, ಘಮಘಮಿಸುವ ತಿಳಿಸಾರು
ಉತ್ತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಗೋಧಿ ಪ್ರಧಾನ ಆಹಾರವಾಗಿದ್ದರೆ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ ಪ್ರಧಾನ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ಅನ್ನ ಮಾಡಿದ ಬಳಿಕ ಅದರೊಂದಿಗೆ ಇತರ ತರಹೇವಾರಿ ಖಾದ್ಯ...
ಸ್ವಾದದ ಘಮಲನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಬದನೆಕಾಯಿ ಸಾಂಬರ್!
ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಭೋಜನದ ಪರಿಪೂರ್ಣತೆಯನ್ನು ಅ೦ತಿಮಗೊಳಿಸುವ ಆಹಾರ ವಸ್ತುವೇ ಸಾ೦ಬಾರ್ ಆಗಿದೆ. ಊಟದ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸಾ೦ಬಾರ್ ಬಳಿಯಲ್ಲಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಯಾವುದೇ ತೆರನಾ...
ಸ್ವಾದದ ಘಮಲನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಬದನೆಕಾಯಿ ಸಾಂಬರ್!
ಸ್ವಾದವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಕೊಂಕಣಿ ಶೈಲಿಯ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸಾಗು ರೆಸಿಪಿ
ಕೊಂಕಣಿ ರೆಸಿಪಿಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎರಡು ಬಗೆಯಲ್ಲಿ ವರ್ಗೀಕರಿಸಲಾಗಿರುತ್ತದೆ: ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತಿಂಡಿಗಳು, ಮತ್ತೊಂದನ್ನು ಸಮುದ್ರ ಜನ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಂದ ಮ...
ಅಪ್ಪಟ ಉಡುಪಿ ಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಟೊಮೇಟೊ ರಸಂ
ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾದ ದ್ರವರೂಪದ ಆಹಾರಪದಾರ್ಥಗಳ ಮಜಾ ಉಡಾಯಿಸಲು ಚಳಿಗಾಲವು ಹೇಳಿ ಮಾಡಿಸಿದ೦ತಹದ್ದಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಸೂಪ್, ದಾಲ್, ರಸ೦, ಸಾ೦ಬಾರ್ ಇವೇ ಮೊದಲಾದ ಮೇಲೋಗರಗಳನ್ನು ಸವಿಯಲು ಚಳಿಗ...
ಅಪ್ಪಟ ಉಡುಪಿ ಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಟೊಮೇಟೊ ರಸಂ
ಆಹಾ ಉಡುಪಿ ಶೈಲಿಯ ರುಚಿಕರ ಸಾಂಬಾರ್ ರೆಸಿಪಿ!
ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಭೋಜನದ ಪರಿಪೂರ್ಣತೆಯನ್ನು ಅ೦ತಿಮಗೊಳಿಸುವ ಆಹಾರ ವಸ್ತುವೇ ಸಾ೦ಬಾರ್ ಆಗಿದೆ. ಊಟದ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸಾ೦ಬಾರ್ ಬಳಿಯಲ್ಲಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಯಾವುದೇ ತೆರನಾ...
 
ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ ತಕ್ಷಣ ಪಡೆಯಿರಿ
Enable
x
Notification Settings X
Time Settings
Done
Clear Notification X
Do you want to clear all the notifications from your inbox?
Settings X
X
Desktop Bottom Promotion