ಕನ್ನಡ  » ವಿಷಯ

ಕುಮುದಾ ಶಂಕರ್

ಹೊಸರುಚಿ : ಹೋಳಿಗೆ ಸಾರು ಅಥವಾ ಒಬ್ಬಟ್ಟು ಸಾರು
ಬೇಳೆ ಸಾರು, ಕಟ್ಟಿನ ಸಾರು, ಮೆಣಸಿನ ಸಾರು, ಕೂಟು, ಈರುಳ್ಳಿ ಸಾಂಬಾರು, ಸೊಪ್ಪಿನ ಸಾರು ಮುಂತಾದ ವಿವಿಧ ಬಗೆಯ ಸಾರು, ಸಾಂಬಾರು ಮಾಡಿ ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿರುತ್ತದೆ. ಆದರೆ, ಒಬ್ಬಟ್ಟು ಸಾರು ಅಥ...
ಹೊಸರುಚಿ : ಹೋಳಿಗೆ ಸಾರು ಅಥವಾ ಒಬ್ಬಟ್ಟು ಸಾರು

ಬೆಳಗಿನ ತಿಂಡಿಗೆ ಬಿಸಿಬಿಸಿ ಆಲೂ ಪರೋಟ
ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪರೋಟ ದಿನದ ಯಾವುದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಬೇಕೆನಿಸಿದರೆ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಹಾಗೆ ತಿನ್ನಲೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಮಕ್ಕಳು ಕೆಚ...
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಆಂಬೋಡೆ
ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದಿಯೋ ಇಲ್ಲವೊ. ಆಂಬೋಡೆಯನ್ನು ಉತ್ತರ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಬುರುಬುರಿ ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಯಾವುದೇ ಹುಡುಗಿ ದುಂಡದುಂಡಗಾಗಿದ್ದರೆ 'ಬುರುಬುರಿ ಹಂಗ ಹೆಂಗ ಉಬ್ಯಾಳ ನೋಡು' ...
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಆಂಬೋಡೆ
ಅಜ್ಜಿ ಅಜ್ಜಿ ಮಾಡಿಕೊಡು ಬದನೆಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ
ಮುಂಗಾರು ಮಳೆ ಸುರಿಸಲು ಮೋಡಗಳು ಅಣಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ. ಜೂನ್ ಮೊದಲನೇ ವಾರದಲ್ಲಿ ಹನಿಗಳ ಲೀಲೆ ಶುರುವಾಗಲಿದೆ. ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಂತೂ ಯಾವಾಗ ಮಳೆ ಸುರಿಯುವುದೋ, ಯಾವಾಗ ಬಿಸಿಲು ಸುರಿಯುವು...
ಆಹ್ಲಾದಕರ ಟೊಮೆಟೊ ಹಣ್ಣಿನ ಶರಬತ್ತು
ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಬಸವಳಿದು ಬಂದ ಅತಿಥಿಗಳಿಗೆ ಏನು ಕೊಡುತ್ತೀರಿ? ಮಜ್ಜಿಗೆ, ನಿಂಬೆಹಣ್ಣಿನ ಶರಬತ್ತು, ಮೊಸಂಬಿ ಜ್ಯೂಸು, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಜ್ಯೂಸ್... ಕೊಡುವುದು ವಾಡಿಕೆ. ಇವೆಲ್ಲವೂ ತಣ್ಣನೆಯ ಅ...
ಆಹ್ಲಾದಕರ ಟೊಮೆಟೊ ಹಣ್ಣಿನ ಶರಬತ್ತು
ಬೇಗೆ ತಣಿಸುವ ಕರಬೂಜ ಹಣ್ಣಿನ ಸೀಕರಣೆ
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲೆಲ್ಲೂ ಬಿಸಿಲಿನ ಝಳ, ಬೆವರಿನ ಜಳಕ, ಇಳೆ ತಣಿಸುವ ಮಳೆಯ ಸೊಲ್ಲೇ ಇಲ್ಲ. ಉತ್ತರ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಅಲ್ಲಲ್ಲಿ ಮಳೆಯಾಗಿದೆಯಾದರೂ, ಆ ಮಳೆಯಿಂದಾಗಿ ಬೇಗೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ಜ...
ಗೋಕಾಕದ ಕರದಂಟು ಅಥವಾ ಅಂಟಿನುಂಡೆ
ಕರದಂಟು ಅಥವಾ ಅಂಟಿನ ಉಂಡೆ ಇದು ನಮ್ಮ ಉತ್ತರ ಕರ್ನಾಟಕದ ಬೆಳಗಾವಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಪ್ರಸಿದ್ಧಿಯಾದ ಸಿಹಿ ತಿನಿಸು. ಬೆಳಗಾವಿ ಎಂದರೆ ಮೊದಲು ನೆನಪಿಗೆ ಬರುವುದು ಕುಂದಾ, ನಂತರ ಗ...
ಗೋಕಾಕದ ಕರದಂಟು ಅಥವಾ ಅಂಟಿನುಂಡೆ
ಕರಬೂಜ ಹಣ್ಣಿನ ಪಾನಕ
ಬೇಸಿಗೆಯ ದಾಹ ತೀರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕರಬೂಜ ಹಣ್ಣಿನ ಪಾನಕಕ್ಕಿಂತ ಬೇರೆಯ ಯಾವ ಪಾನಕವಿದೆ? ಕರಬೂಜ ಹಣ್ಣು ಈಗಾಗಲೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಸ್ಥಳ ಆಕ್ರಮಿಸಿಕೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಕೆಜಿ ಲೆಕ್ಕ...
ಮೊಳಕೆ ಹುರುಳಿಕಾಳು ಮತ್ತು ದಂಟಿನಸೊಪ್ಪಿನ ಬಸ್ಸಾರು
ಸೌದಿ ಅರೇಬಿಯಾದ ಕುಮುದಾ ಶಂಕರ್ ಅವರ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿರುವ ಘಮಘಮಿಸುವ ಮತ್ತು ರುಚಿಕಟ್ಟಾದ ಸಾಂಬಾರ್. ಬಿಸಿಬಿಸಿ ಅನ್ನಕ್ಕಾಗಲಿ, ಚಪಾತಿ ರೊಟ್ಟಿಗಾಗಲಿ ಹೊಂದುವ ಬಸ್ಸಾರು....
ಮೊಳಕೆ ಹುರುಳಿಕಾಳು ಮತ್ತು ದಂಟಿನಸೊಪ್ಪಿನ ಬಸ್ಸಾರು
ಮನೆಮದ್ದಾಗಿ ಸುವಾಸನೆ ಭರಿತ ಏಲಕ್ಕಿ
ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಏಲಕ್ಕಿಗೆ ಒಂದು ತರಹದ ಮಹತ್ವವಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಸಿಹಿ ಅಡುಗೆಗಳಲ್ಲೂ ಇದನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಿದಾಗಲೇ ಅಡುಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾದಂತೆ. ಏಲಕ್ಕಿ ಹಾಕದ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳು ಇಲ್ಲ. ಸಿಹಿ ತ...
ಆರೋಗ್ಯಕರ ರುಚಿಕರ ನುಗ್ಗೆಕಾಯಿ ಸಾಂಬಾರ್
ಅತ್ಯಧಿಕ ಪ್ರೊಟೀನ್ ಇರುವ ನುಗ್ಗೆಕಾಯಿ ಯ ಸಾಂಬಾರ್ ಆರೋಗ್ಯಕರವಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ ರುಚಿಕರ ಕೂಡ. ಸಮಾಧಾನದ ಸಂಗತಿಯೆಂದರೆ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮೆಟೊ, ದೊಡ್ಡಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕ್ಯಾರಟ್, ಬೀನ್ಸ್ ಗಳಂ...
ಆರೋಗ್ಯಕರ ರುಚಿಕರ ನುಗ್ಗೆಕಾಯಿ ಸಾಂಬಾರ್
ಚಿಕ್ಕವರಿಗೂ ಇಷ್ಟ ಆಲೂ ಟಿಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ಆಲೂ ವೆಡ್ಜಸ್
ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸದ ತಿಂಡಿಗಳೇ ಇಲ್ಲ. ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸ್ಟಾಕ್ ಇದ್ದೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಇದನ್ನು ಜಾಸ್ತಿ ಅಡಿಗೆಗಳಿಗೆ ಬಳಸುತ್ತೇವೆ. ಆಲೂಗೆಡ...
ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಮಸೆದು ಮಾಡುವ ಮಸ್ಸೊಪ್ಪು ಸಾರು
ಹೆಸರುಕಾಳಿನ ಚಪಾತಿ ರೆಸಿಪಿ ಯಲ್ಲಿ ಮಸ್ಸೊಪ್ಪಿನ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಮಸ್ಸೊಪ್ಪೆಂದರೆ ಏನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಓದುಗರೊಬ್ಬರು ಕೇಳಿದ್ದರು. ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಮಸೆದು ...
ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಮಸೆದು ಮಾಡುವ ಮಸ್ಸೊಪ್ಪು ಸಾರು
ಹೆಸರುಕಾಳಿನ ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ಪರೋಟ
ಚಪಾತಿಯೆಂದರೆ ಮಕ್ಕಳಿಗಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ ಅನ್ನವನ್ನು ಅಷ್ಟೊಂದು ಇಷ್ಟಪಡದಿರುವ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಬಲು ಪ್ರಿಯ ಆಹಾರ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೂಡ. ಹೆಸರುಕಾಳು ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಚಪಾತಿ ಬಲು ರುಚಿಕರ. ವಾರಾಂತ...
 
ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ ತಕ್ಷಣ ಪಡೆಯಿರಿ
Enable
x
Notification Settings X
Time Settings
Done
Clear Notification X
Do you want to clear all the notifications from your inbox?
Settings X
X
Desktop Bottom Promotion