ರುಚಿ

ಬಾಯಿ ಚಪ್ಪರಿಸೋ ಆಂಬೊಡೆ ರೆಸಿಪಿ
ಹಬ್ಬದ ಅಡುಗೆ ಎಂದರೆ ಮೊದಲಿಗೆ ನೆನಪಾಗುವುದೇ ಆಂಬೊಡೆ ಅಥವಾ ಮಸಾಲ ವಡೆ. ಆಂಬೊಡೆಯ ರುಚಿ ಅದನ್ನು ಸವಿದವರಿಗೇ ಗೊತ್ತು. ಅದರ ಹೆಸರು ಕೇಳುತ್ತಲೇ ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರುತ್ತದೆ. ಹಬ್ಬದ ಮ...
Masala Vada Recipe Masale Ambode Recipe

ನೆಕ್ಕರಿಕೆ ಚಿಗುರೆಲೆಗಳ ತಂಬುಳಿ
ಕೆಲವು ನಮ್ಮ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲೇ ಇರುವ ಗಿಡಗಳೇ ಆಗಿದ್ದರೂ ಅವುಗಳ ಪ್ರಯೋಜನ ನಮಗೆ ತಿಳಿದಿರುವುದಿಲ್ಲ. ನೆಕ್ಕರಿಕೆಯೂ ಹಾಗೆಯೇ ಆಗಿರುವ ಸಸ್ಯಸಂಕುಲದಲ್ಲಿ ಒಂದೆನಿಸಿದೆ. ಪಶ್ಚಿಮ ಘಟ್ಟ...
ಜಾಯಿಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆಯ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ರೆಸಿಪಿ
ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಕಂಪೆನಿಯೊಂದು ಹೇಗೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಟಿವಿ ಚಾನಲ್ ವೊಂದರಲ್ಲಿ ರಹಸ್ಯ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ವೀಡಿಯೋ ನೋಡಿದ ಮೇಲೆ ಜೀವಮಾನದಲ್ಲಿ ಯಾವತ್ತೂ ಕೂಡ ಮಾರುಕಟ...
Jathikka Achar Nutmeg Peel Pickle Recipe In Kannada
ರೆಸಿಪಿ: ನಿದ್ರೆ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರಿಗೆ ಜಾಯಿಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಚಟ್ನಿ ದಿವ್ಯ ಔಷಧ
ಭಾರತದ ಆಹಾರ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಸಾಂಬಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗೆ ಬಹಳ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ಇದೆ. ಅದರಲ್ಲಿ ಜಾಯಿಕಾಯಿ,ಜಾಪತ್ರೆ ಕೂಡ ಒಂದು. ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಇದನ್ನು ತೇಯ್ದು ನೀಡುವ ಪರಿಪಾಠವಿದೆ. ಇದು ಆ...
ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ತಿರುಳಿನಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿ ರುಚಿಕರ ಸೂಪ್‌
ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ತರುವ ಕೆಲವು ತರಕಾರಿಗಳು ಹೇಗಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದರೆ ಒಂದು ಕೆಜಿ ತಂದರೆ ಅದ್ರಲ್ಲಿ ಹಾಳುಮೂಳು ಎಲ್ಲಾ ಹೋಗಿ, ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಚೊಕ್ಕ ಮಾಡಿದಾಗ ಅಡುಗೆಗೆ ಬಳಸಲು ಯೋಗ್ಯವಾಗು...
Pumpkin Peel Soup Recipe
ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಅರಿಶಿನದ ಎಲೆ ತಂಬುಳಿ ರೆಸಿಪಿ
ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಅರಿಶಿಣಕ್ಕೆ ಬಹಳ ಮಹತ್ವವಿದೆ. ಅರಿಶಿಣವು ಸರ್ವರೋಗಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಎಂಬುದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿರುವ ಸಂಗತಿ. ಸೌಂದರ್ಯವರ್ಧಕವೂ ಹೌದು, ಆರೋಗ್ಯವ...
ಬಳ್ಳಿ ಬದನೆ ಮೊಸರು ಗೊಜ್ಜು
ಬದನೆಯಂತೆ ಕಂಡರೂ ಬದನೆಕಾಯಿ ಅಲ್ಲ,ಸೀಮೆ ಸೌತೆಯಂತೆ ಕಂಡರೂ ಇದು ಅದಲ್ಲ. ಹಾಗಾದ್ರೆ ಇದ್ಯಾವ ಕಾಯಿ ಗೊತ್ತಾ? ಹೆಚ್ಚಿದರೆ ಹಾಲುಗುಂಬಳದಂತೆ ನೋಡುವುದಕ್ಕೆ ಸೀಮೆಬದನೆಯಂತೆ. ಬಳ್ಳಿಯಲ...
Passiflora Quadrangularis Recipe
ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಕಲಸಲು ಆಹಾ ಅನ್ನಿಸೋ ಅಲಸಂಡೆ‌ ಸಾಂಬಾರ್
ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತೀಯ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಂಬಾರಿಗೆ ಬಹಳ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ. ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ ತಿನ್ನಲು ಪ್ರತಿದಿನ ಸಾಂಬಾರು ಇರಲೇಬೇಕು. ಕೆಲವು ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಂಬಾರಿಗೆ ಹುಳಿ ಎಂದೂ ಕೂಡ ಕರೆಯಲ...
ಯಮ್ಮಿ ಯಮ್ಮಿ ದಾಸವಾಳ ಸೊಪ್ಪಿನ ಕಡುಬು
ನಮ್ಮ ನಡುವೆ ಪ್ರಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಆಯುರ್ವೇದ ಸಸ್ಯಗಳಿವೆ. ಆದರೆ ಅದರ ಉಪಯೋಗವನ್ನು ನಾವು ತಿಳಿದಿಲ್ಲ ಅಥವಾ ಮರೆತು ಬಿಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ. ಕೆಲವು ಸಸ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಅದರ ಹೂವು,ಎಲೆಗಳು ...
Hibiscus Leaf Kadubu Recipe
ಕೆಂಗಾರ್ ಎಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಲಸಿನ ಕಡುಬು
ಪ್ರಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ ಎಲೆಗಳಿವೆ. ಹಿಂದೆಲ್ಲಾ ಆ ಎಲೆಗಳೇ ಅದೆಷ್ಟೋ ಅಡುಗೆಗೆ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದ್ದವು. ಪ್ಲೇಟ್ ಗಳಿಲ್ಲದ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡದೊಡ್ಡ ಎಲೆಗಳೆ ಆಹಾ...
ವಾವ್ ಅನ್ನಿಸೋ ವಾಟೆಕಾಯಿ ಮಂದನಗೊಜ್ಜು
ಮಾವಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹೊರತು ಪಡಿಸಿ ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಹುಳಿ ಅಂಶವಿರುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಪ್ರಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಆದರೆ ಅಂತಹ ಕೆಲವು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಜನರಿಗೆ ಅಪರಿಚಿತವಾಗಿ ಉಳಿದಿವ...
Monkey Fruit Gojju Recipe
ಬಾಳು ಬಂಗಾರಗೊಳಿಸೋ ಬಾಳೆಮೂತಿ ಪಲ್ಯ
ಬಾಳೆ ಎಂದರೆ ಬಾಳು ಬಂಗಾರ ಅನ್ನೋ ಮಾತಿದೆ. ಹೌದು ಬಾಳೆದಿಂಡು, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ಬಾಳೆಹೂವು ಎಲ್ಲವೂ ಕೂಡ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ವಸ್ತುಗಳು. ಅವುಗಳಿಂದ ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಖಾದ್ಯಗಳನ್ನು ತಯ...
 
ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ ತಕ್ಷಣ ಪಡೆಯಿರಿ
Enable
x
Notification Settings X
Time Settings
Done
Clear Notification X
Do you want to clear all the notifications from your inbox?
Settings X
X