ಕನ್ನಡ  » ವಿಷಯ

ವಾಣಿ ರಾಮದಾಸ್

ಸವಿದವನೇ ಬಲ್ಲ ಆ ತಾಟಿನುಂಗಿನ ಸವಿಯ
ಮೊನ್ನೆ ಮಾರ್ಕೆಟ್ಟಿಗೆ ಹೋದಾಗ ಇದ್ದಕ್ಕಿದ್ದಂತೆ "ನುಂಗು ಇದೆ ನೋಡಲ್ಲಿ" ಎಂದೆ. ಏನದು, ನುಂಗೋದು ಎಂದು ಯಜಮಾನರು ಕೇಳುವಷ್ಟರಲ್ಲಿ "ನುಂಗಿನ" ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಕೈಯಲ್ಲಿತ್ತು. ಬಹಳ ದಿನಗಳ ನ...
ಸವಿದವನೇ ಬಲ್ಲ ಆ ತಾಟಿನುಂಗಿನ ಸವಿಯ

ವಸಂತ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಿ ಕಳಲೆ ಪಲ್ಯ
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಪರಿಚಯಸ್ಥರ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕಂಡೆ ಹೊಸತೊಂದು ಪಲ್ಯ. ಪಕ್ಕದಲಿ ಇದ್ದ ಸ್ನೇಹಿತರನು ಇದು ಯಾವ ತರಕಾರಿ ಎಂದೆ. ಗೊತ್ತಿಲ್ವೇನೆ ಇದು "ಕಳಲೆ" ಎಂದರು. ಕಳಲೆ ಅಂದ್ರೆ-ಒಂದೂರಿದೆ ಹಾಗೆ...
ಪಟ್ಟಣದಾಗೆ ಗಿಣ್ಣು ಎಲ್ಲಿ ಸಿಗತೈತಣ್ಣ?
ಫೋಸು(ಕೊಂಕಣಿ), ಜುನ್ನು(ತೆಲುಗು), ಕರ್‌ವಸ್(ಮರಾಠಿ) ಹೆಸರಿನ ಹಸುವಿನ ಗಿಣ್ಣು-ಹಾಲು ಕರು ಹಾಕಿದ 5 ದಿನಗಳ ಹಾಲು. ಬಹಳ ಪೌಷ್ಠಿಕ ಎಂದು ಗಿಣ್ಣು ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನುವುದುಂಟು. ಕರು ಹಾಕಿದ...
ಪಟ್ಟಣದಾಗೆ ಗಿಣ್ಣು ಎಲ್ಲಿ ಸಿಗತೈತಣ್ಣ?
ಮದ್ದೂರು ವಡೆಗೆ ಶತಮಾನಂಭವತಿ
ಪಿಜ್ಜಾ, ಮಂಚೂರಿಯನ್, ಪಾನಿಪೂರಿ ಹಾಗೂ ದಿನಂಪ್ರತಿ ಹೊಸರುಚಿಗಳ ಕಾಂಪಿಟೇಷನ್ ಕಾಲದಲ್ಲೂ ಹಳತೆನಿಸದೆ ಎಲ್ಲ ವಯದವರೂ ನಾಲಿಗೆ ಚಪ್ಪರಿಸುವ ವಿಶ್ವಪ್ರಸಿದ್ಧ ಮದ್ದೂರು ವಡೆಗೆ ನೂರು ವ...
ಸುರ್ರ್ರ್ ಸವಿಯಲು ಬೇಕಾ ಮೈಸೂರು ಪಾಕ
ಬಾಯಲ್ಲಿಟ್ಟರೆ ಕರಗುವ ಮೈಸೂರು ಪಾಕಿಗೂ ಅರಮನೆಯ ನಗರಿ ಮೈಸೂರಿಗೂ ಸಂಬಂಧವೇ ಇಲ್ಲ ಎನ್ನುವವರಿದ್ದಾರೆ. ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ತೊಯ್ದ ಈ ಸಿಹಿತಿನಿಸು ಮೈಸೂರಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟಿರದಿದ್ದರೆ ಮೈಸೂರ...
ಸುರ್ರ್ರ್ ಸವಿಯಲು ಬೇಕಾ ಮೈಸೂರು ಪಾಕ
ಪುಳಿಯೋಗರೆ, ಪುಳಿ ಒಹೋರೆ ಅಥವಾ ಪುಳಿಯೋದರೈ
ಪುಳಿಯೋಗರೆ ತಣ್ಣಗೆ ತಿನ್ನಿ, ಬೆಚ್ಚಗೆ ತಿನ್ನಿ. ಬೇಗ ಕೆಡೋಲ್ಲ, ಹೊಟ್ಟೆನೂ ತುಂಬುತ್ತೆ, ಎಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಹುಳಿ ಜೊತೆಗೆ ಇಂಗು, ಕೊಬ್ಬರಿ, ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಕಲಸಿದ ಅನ್ನ ನಾಲಿಗೆಗೆ ಬಿದ...
‘ಕೋಸಿನ ಪಲ್ಯ’ ಹೀಗೆ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಹೇಗೆ?
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರೂ ಕೋಸು ಪಲ್ಯ ಮಾಡ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಪ್ರಿಯಂವದಾ ಥರ ಮಾಡಕ್ಕೆ ನಿಮಗೆ ಬರತ್ತಾ? ಕಲಿತುಕೊಳ್ಳಿ.ಅಗತ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು :2 ಕಪ್‌ ಸಣ್ಣಗೆ ಹಚ್ಚಿದ ಕೋಸು1 ಟೊಮಾಟೊ1/2 ಕಪ್&...
‘ಕೋಸಿನ ಪಲ್ಯ’ ಹೀಗೆ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಹೇಗೆ?
ಓ ಇಡ್ಲಿಯೇ ನೀನು ಬಲು ಡೆಡ್ಲಿಯೇ?
ಪ್ರತಿವರ್ಷ ಜುಲೈ 21ರಂದು ಸಿಂಗಪುರದಲ್ಲಿ ಆಚರಿಸಲಾಗುವ ಸರ್ವಧರ್ಮ ಸಮನ್ವಯ ದಿನದಂದು ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನೂ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂದು ಪರಿಚಯಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ನಮ್ಮ ಡೆಡ್ಲಿ ಇ...
 
ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ ತಕ್ಷಣ ಪಡೆಯಿರಿ
Enable
x
Notification Settings X
Time Settings
Done
Clear Notification X
Do you want to clear all the notifications from your inbox?
Settings X
X
Desktop Bottom Promotion