ಕನ್ನಡ  » ವಿಷಯ

ಕರ್ನಾಟಕದ ಅಡುಗೆ

ತಿನ್ನಲು ಸಜ್ಜಾಗಿ ಅನಾನಸ್ ಗೊಜ್ಜು
ಹಬ್ಬದ ಮೃಷ್ಟಾನ್ನದಲ್ಲಿ, ಮದುವೆಮನೆ ಭೋಜನಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಳೆಎಲೆಯ ಊಟ ಮಾಡುವಾಗ ಬಲತುದಿಯಲ್ಲಿ ಅನಾನಸ್ ಗೊಜ್ಜು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಏನೋ ಕಳೆದುಕೊಂಡಂತೆ ಮನಸು ಚಟಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಚಮಚದ ಹಿಂದ...
ತಿನ್ನಲು ಸಜ್ಜಾಗಿ ಅನಾನಸ್ ಗೊಜ್ಜು

ಬೇಯಿಸಿದ ಬಾಳೆಕಾಯಿ ರಾಯತ
ಉತ್ತರ ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡದ ಬಳಿ ಮಾಡುವ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿನ ರಾಯತದಂತೆ ಬಿಸಿಬಿಸಿ ಅನ್ನ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪದೊಡನೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಬಾಳೆಕಾಯಿ ರಾಯತವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ತಿನ್ನಬಹುದು.ಬೇಕಾ...
ಊಟದ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಆಲೂ ರಾಯತ
ಕೆಲವೊಂದು ತಿನ್ನುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಾಡುವುದು ಇಷ್ಟೇನಾ ಅಥವಾ ಇದೇನು ಮಹಾ ಅಂತ ಅಂದುಕೊಂಡರೂ ಊಟದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಅವುಗಳ ಪಾತ್ರ ಕಡೆಗಣಿಸಲಾಗದು. ಊಟಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಇ...
ಊಟದ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಆಲೂ ರಾಯತ
ದಟ್ಸ್ ಕನ್ನಡ ಸಿಹಿಪಾಕಶಾಲೆ : ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಖೀರು
*ಪ್ರಿಯಾ ಮಾಸೂರ, ಸ್ಯಾನ್ ಡಿಯೇಗೋ, ದಕ್ಷಿಣ ಕ್ಯಾಲಿಫೋರ್ನಿಯಾ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು ಕ್ಯಾರೆಟ್ - 2-3 ಹಾಲು - ಅರ್ಧ ಲೀಟರ್ ಸಕ್ಕರೆ - ಅರ್ಧ ಕಪ್ (ಸಕ್ಕೆಯ ಬದಲು Stevia ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು) ಬಾದಾಮ...
ದಟ್ಸ್ ಕನ್ನಡ ಸಿಹಿಪಾಕಶಾಲೆ : ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಖೀರು
ಅತ್ತೇರಿ ಅವರೆಕಾಳು ಉಸಲಿ
ಅವರೆಕಾಯಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಮಾಡುವ ರುಚಿರುಚಿ ಅಡುಗೆಗಳಿಗೆ ಲೆಕ್ಕವಿಲ್ಲ. ಅವರೆಕಾಳಿನ ಕೋಡುಬಳೆ, ಹುಳಿ, ಬಸ್ಸಾರು, ಹಿದಕವರೆ ಬೇಳೆ ಸಾರು, ಅವರೆಕಾಳು ಮಸಾಲೆವಡೆ...ಹೀಗೇ ಪಟ್ಟಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತ...
 
ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ ತಕ್ಷಣ ಪಡೆಯಿರಿ
Enable
x
Notification Settings X
Time Settings
Done
Clear Notification X
Do you want to clear all the notifications from your inbox?
Settings X
X
Desktop Bottom Promotion