Breakfast

ನವರಾತ್ರಿ ಸ್ಪೆಷಲ್: ಮಿಷ್ತಿ ದಹಿ ರೆಸಿಪಿ
ದಪ್ಪದಾದ ಹಾಲು, ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದ ಮಿಶ್ರಣಗಳಿಂದ ತಯಾರಾಗುವ ಮಿಷ್ತಿ ಡೊಯೈ ಅಥವಾ ಮಿಷ್ತಿ ದಹಿ ಬೆಂಗಾಲಿಯ ವಿಶೇಷ ಸಿಹಿ ತಿನಿಸುಗಳಲ್ಲೊಂದು. ಇದು ಬೆಂಗಾಲಿಯಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟಿರುವ ಸಿಹಿ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದ್ದರೂ ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಹೆಚ್ಚು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಹಬ್ಬ, ಉತ್ಸವ ಹಾಗೂ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸ...
Mishti Doi

ನವರಾತ್ರಿ ಸ್ಪೆಷಲ್: ರಸಮಲೈ ರೆಸಿಪಿ
ಸಿಹಿಯಾದ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿ, ಕುಳಿತುಕೊಳ್ಳುವ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಯೆಂದರೆ ರಸಮಲೈ. ಮಕ್ಕಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ವಯಸ್ಕರು ಸಹ ಈ ಸಿಹಿಯನ್ನು ಸವಿಯಲು ಹಾತೊರೆಯುತ್ತಾರೆ. ನಾಲಿಗೆಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಆಹ್ಲಾದ ನೀಡುವ ರಸಮಲೈ ಬಂಗಾಳಿಯ ವಿಶೇ...
ನವರಾತ್ರಿ ಸ್ಪೆಷಲ್: ಬಂಗಾಳಿ ಸಂದೇಶ್ ಸ್ವೀಟ್ ರೆಸಿಪಿ
ಹಬ್ಬ ಹಾಗೂ ಉತ್ಸವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ತಯಾರಿಸುವ ಬೆಂಗಾಲಿಯ ಸಿಹಿ ತಿನಿಸು ಸಂದೇಶ್/ಸಂಡೇಶ್. ಪನ್ನೀರು, ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಗುಲಾಬಿ ನೀರಿನ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುವ ಸರಳ ಹಾಗೂ ರುಚಿಕರವಾದ ತಿನಿಸು ಇ...
Sandesh
ನವರಾತ್ರಿ ಸ್ಪೆಷಲ್: ರಸಗುಲ್ಲಾ ರೆಸಿಪಿ
ಮಕ್ಕಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ವಯಸ್ಕರವರೆಗೂ ಇಷ್ಟ ಪಡುವಂತಹ ಜನಪ್ರಿಯ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಯೆಂದರೆ ರಸಗುಲ್ಲಾ. ಒಮ್ಮೆ ಒಂದು ರಸಗುಲ್ಲವನ್ನು ಬಾಯಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡರೆ, ಬಾಯಿತುಂಬಾ ಸಿಹಿಯಾದ ರಸವು ತುಂಬಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಜೊತೆಗೆ ಮತ್...
ನವರಾತ್ರಿ ವಿಶೇಷ: ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ ಲಾಡು ರೆಸಿಪಿ
ಹಬ್ಬ ಹಾಗೂ ವ್ರತಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಶೇಷ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ ಲಾಡು/ಲಡ್ಡೂ. ಉತ್ತರ ಭಾರತದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ತಯಾರಿಸ...
Sabudana Ladoo
ನವರಾತ್ರಿ ವಿಶೇಷ: ಗುಲ್ಪಾವೇಟೆ ರೆಸಿಪಿ
ಗುಲ್ಪಾವೇಟೆ ಒಂದು ಕರ್ನಾಕದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ. ಇದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಹಬ್ಬ ಹರಿದಿನ ಹಾಗೂ ಉತ್ಸವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಸಿಹಿ ತಿನಿಸಾದ ಇದನ್ನು ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಬೆಲ್ಲದ ಪಾಕ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಮತ್...
ನವರಾತ್ರಿ ವಿಶೇಷ: ಸಿಹಿ ಸಿಹಿಯಾದ, ಹಯಗ್ರೀವ ರೆಸಿಪಿ
ದೇವರ ನೈವೇದ್ಯಕ್ಕೆ ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ತಯಾರಿಸುವ ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿಯ ಒಂದು ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ ಹಯಗ್ರೀವ. ಬೆಲ್ಲ, ಕಡಲೇ ಬೇಳೆ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ತುಪ್ಪ ಹಾಗೂ ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳ ಸಮ್ಮಿಶ್ರಣಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಡಲೇ ಮಡ್ಡಿ, ಹ...
Hayagreeva
ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ಗೊಜ್ಜು ರೆಸಿಪಿ
ಹುಣಸೆ ಗೊಜ್ಜು ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿಯ ವಿಶೇಷವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಖಾರದಿಂದ ಮಿಶ್ರಿತ ಗೊಳ್ಳುವ ಹುಣಸೆ ಗೊಜ್ಜು ಸವಿಯಲು ಹೆಚ್ಚು ಖುಷಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ರುಚಿಕರವಾದ ಮೇಲೊಗರ ಅಥವಾ ...
ನವರಾತ್ರಿ ವಿಶೇಷ: ನುಚ್ಚಿನುಂಡೆ ರೆಸಿಪಿ
ಫಾಸ್ಟ್ ಫುಡ್ ಯುಗದಲ್ಲಿರುವ ನಮಗೆ ಅದೆಷ್ಟೂ ಪುರಾತನಕಾಲದ ತಿನಿಸುಗಳ ಪರಿಚಯವೇ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಅಂತಹ ಹಳೇ ಕಾಲದ ತಿಂಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ನುಚ್ಚಿನುಂಡೆ. ಉಂಡೆ ಅಂದರೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ನಾವು ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ ಎಂದು ಅಂದುಕೊಳ್ಳ...
Nuchinunde
ಸಿಂಗಾರೆ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಪಕೋಡ ರೆಸಿಪಿ
ಸಿಂಗಾರೆ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಮಾಡಿರುವ ಪಕೋಡ ಉತ್ತರ ಭಾರತೀಯರ ತಿನಿಸಾಗಿದ್ದು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಇದನ್ನು ವೃತ ಇಲ್ಲವೇ ಉಪವಾಸ ಸಮಯಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡು ವ್ರತದ ದಿನದಂದು ಸೇವಿಸಲು ಬಳಸ...
ನವರಾತ್ರಿ ಸ್ಪೆಷಲ್: ಹೀರೇಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ ರೆಸಿಪಿ
ಸಾಯಂಕಾಲ ಬಾಯಿ ಚಪ್ಪರಿಸಲು ಏನಾದರೂ ಹೊಸ ರುಚಿಯಿದ್ದರೆ ಅದರ ಖುಷಿಯೇ ಬೇರೆ. ನಿಜ, ತಿನ್ನಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಗರಿ ಗರಿಯಾಗಿ ಬಾಯಿತುಂಬುವ ತಿಂಡಿ ಎಂದರೆ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ. ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಲಘು ಆಹಾರ ಅಥವಾ ಕುರುಕಲ...
Heerekai Bajji
ಪನ್ನೀರ್ ಖೀರ್/ ಪನ್ನೀರ್ ಪಾಯಸ ರೆಸಿಪಿ
ಪನ್ನೀರ್ ಬಳಕೆಯಿಂದ ಅಡುಗೆಯ ಶ್ರೀಮಂತಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಪನ್ನೀರ್ ರುಚಿ ಹಾಗೂ ಖುಷಿಯನ್ನು ನೀಡುವುದು. ನೀವು ಪನ್ನೀರ್ ಕಡಾಯಿ, ಸಾಗೂ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸವಿದಿರುತ್ತೀರಿ. ಅದೇ ಪನ್ನೀರ್ ಸಿಹ...