ಕನ್ನಡ  » ವಿಷಯ

ವರಮಹಾಲಕ್ಷ್ಮಿ ರೆಸಿಪಿ

ಮೊಸರನ್ನ ರೆಸಿಪಿ
ಮೊಸರನ್ನವು ನಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಊಟದ ಒಂದು ಭಾಗ. ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತೀಯರ ಊಟದ ಪದ್ಧತಿಯಲ್ಲಿ ಇದೊಂದು ಅಗತ್ಯವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯ. ತಮಿಳಿಯನ್ನರು ಮೊಸರನ್ನ ಇಲ್ಲದೆ ಊಟವು ಅಪೂರ್ಣ ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ...
ಮೊಸರನ್ನ ರೆಸಿಪಿ

ಆಲೂ ಪಲ್ಯ ಪಾಕವಿಧಾನ
ಆಲೂ ಪಲ್ಯ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮನೆಯಲ್ಲೂ ತಯಾರಿಸುವ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿಯ ಭಕ್ಷ್ಯ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಾದ ಮಸಾಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಸಮ್ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ಈ ಪಲ್ಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗು...
ಎಲೆಕೋಸು ಪಲ್ಯ ಪಾಕವಿಧಾನ
ಎಲೆಕೋಸು ಪಲ್ಯ ಎನ್ನುವುದು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಒಂದು. ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯ ಜೊತೆಗೆ ಬೆರೆತುಕೊಳ್ಳ...
ಎಲೆಕೋಸು ಪಲ್ಯ ಪಾಕವಿಧಾನ
ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಕೋಸಂಬರಿ ರೆಸಿಪಿ
ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಕೋಸಂಬರಿ ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಒಂದು. ಉತ್ಸವ ಹಾಗೂ ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ವಿತರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕರ್ನಾಟಕದ ತಟ್ಟೆ ಊಟದ ಪದ್ಧತಿಯಲ್ಲಿ ...
ವರಮಹಾಲಕ್ಷ್ಮಿ ವ್ರತ 2021: ವರಮಹಾಲಕ್ಷ್ಮಿ ಹಬ್ಬದ ವಿಶೇಷ: ಕೊಬ್ಬರಿ ಲಾಡು ರೆಸಿಪಿ
ತೆಂಗಿನತುರಿ ಲಡ್ಡು ಭಾರತೀಯ ವಿಶೇಷ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು. ಮನಸ್ಸು ಬಯಸಿದಾಗ, ಉತ್ಸವ, ಹಬ್ಬ ಹಾಗೂ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇದನ್ನು ಒಣಗಿದ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಗೂ ಹ...
ವರಮಹಾಲಕ್ಷ್ಮಿ ವ್ರತ 2021: ವರಮಹಾಲಕ್ಷ್ಮಿ ಹಬ್ಬದ ವಿಶೇಷ: ಕೊಬ್ಬರಿ ಲಾಡು ರೆಸಿಪಿ
ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ ಕೋಸಂಬರಿ ರೆಸಿಪಿ
ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ ಕೋಸಂಬರಿ ಕರ್ನಾಟಕದ ವಿಶೇಷ ಶೈಲಿಯ ಸಲಾಡ್ ಎಂದು ಹೇಳಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಉತ್ಸವ, ಮಂಗಳ ಕಾರ್ಯ ಮತ್ತು ಹಬ್ಬ ಹರಿದಿನಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಉಡುಪಿ ಶೈಲಿಯ ಊಟವಿಧಾನದಲ್ಲಿ...
ಬಿಸಿಬೇಳೆ ಬಾತ್ ರೆಸಿಪಿ
ಬಿಸಿಬೇಳೆ ಬಾತ್ ಕರ್ನಾಟಕದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು. ಅಕ್ಕಿ, ಹುಣಸೇ ಹಣ್ಣು, ತೊಗರಿಬೇಳೆ, ವಿಶೇಷವಾದ ಮಸಾಲೆಗಳ ಸಮ್ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ "ಬಿಸಿ" ...
ಬಿಸಿಬೇಳೆ ಬಾತ್ ರೆಸಿಪಿ
ವರಮಹಾಲಕ್ಷ್ಮಿ ಹಬ್ಬದ ವಿಶೇಷ: ಬೇಳೆ ಒಬ್ಬಟ್ಟು ರೆಸಿಪಿ
ವಿಶೇಷವಾದ ಸಿಹಿ ತಿನಿಸುಗಳಲ್ಲಿ ಬೇಳೆ ಒಬ್ಬಟ್ಟು ಸಹ ಒಂದು. ಇದನ್ನು ಕರ್ನಾಟಕದ ವಿಶೇಷ ತಿನಿಸು ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲಗಳ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ, ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮೈದ...
ಅನಾನಸ್ ಗೊಜ್ಜು ರೆಸಿಪಿ
ಅನಾನಸ್ ಗೊಜ್ಜು ದಕ್ಷಿಣ ಕರ್ನಾಟಕದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು. ಬ್ರಾಹ್ಮಣ ಸಮುದಾಯದವರು ಈ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹಬ್ಬ ಹರಿದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಮನೆಯ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಗಳಲ...
ಅನಾನಸ್ ಗೊಜ್ಜು ರೆಸಿಪಿ
ಅಂಬೋಡೆ ರೆಸಿಪಿ: ಮಸಾಲಾ ವಡೆ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ?
ಅಂಬೋಡೆ ಕರ್ನಾಟಕದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ತಿಂಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು. ಇದನ್ನು ಬಹುತೇಕ ಉತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಮದುವೆ ಮುಂಜಿಗಳ ಊಟದ ಒಂದು ಅಗತ್ಯ ತಿನಿಸನ್ನಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ತಮಿಳುನಾಡ...
ಎಳ್ಳು ಉಂಡೆ ರೆಸಿಪಿ
ಕರ್ನಾಟಕದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸಿಹಿ ತಿನಿಸು ಎಳ್ಳುಂಡೆ. ಬಹುತೇಕವಾಗಿ ಇದನ್ನು ಗಣೇಶ ಚತುರ್ಥಿ, ದೀಪಾವಳಿ, ಜನ್ಮಾಷ್ಟಮಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕ ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ನೈವೇದ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ...
ಎಳ್ಳು ಉಂಡೆ ರೆಸಿಪಿ
ಗಸಗಸೆ ಪಾಯಸ ರೆಸಿಪಿ
ಕರ್ನಾಟಕದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಗಸಗಸೆ ಪಾಯಸವೂ ಒಂದು. ಈ ಸಿಹಿ ಭಕ್ಷ್ಯವನ್ನು ಮಂಗಳಕರ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಗಸಗಸೆ ಬೀಜ, ತೆಂಗಿನ ಕಾ...
ಹೆಸರುಕಾಳಿನ ಉಸ್ಲಿ ರೆಸಿಪಿ
ಹೆಸರು ಕಾಳು ಹುಸುಳಿ (ಉಸ್ಲಿ) ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಭಕ್ಷ್ಯ. ಸಾಮಾನ್ಯ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಯಂಕಾಲದ ಉಪಹಾರವಾಗಿ ಹಾಗೂ ಹಬ್ಬ ಹರಿದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ತಯಾರಿ...
ಹೆಸರುಕಾಳಿನ ಉಸ್ಲಿ ರೆಸಿಪಿ
ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿಗಳ ಬಾತ್/ ವೆಜಿಟೇಬಲ್ ಬಾತ್
ಅಕ್ಕಿಯೊಂದಿಗೆ ವಿವಿಧ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ತಯಾರಿಸುವ ಬಾತ್‍ಗಳು ದೇಹಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಪೋಷಕಾಂಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ. ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಮಸಾಲೆ ಹಾಗೂ ತರಕಾರಿಗಳ ಮಿಶ್ರಣದಿ...
 
ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ ತಕ್ಷಣ ಪಡೆಯಿರಿ
Enable
x
Notification Settings X
Time Settings
Done
Clear Notification X
Do you want to clear all the notifications from your inbox?
Settings X
X
Desktop Bottom Promotion